Toàn cảnh trải nghiệm khách hàng: Trải nghiệm khách hàng là chiến trường mới

5 xu hướng trải nghiệm khách hàng năm 2023

Tất cả chúng ta - các doanh nghiệp đều đã phải đối mặt với những thách thức, thay đổi trong vài năm qua và bài học được rút ra cho thấy trải nghiệm của khách hàng lúc này quan trọng hơn bao giờ hết.
Năm 2023, các doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều khó khăn. Lạm phát khiến người tiêu dùng lo lắng, tình trạng thiếu nhân sự ảnh hưởng đến đội ngũ làm việc ở tuyến đầu và công nghệ tiếp tục phát triển và tiến hóa. Nhưng ngay cả khi đối mặt với tất cả những thay đổi và thách thức này, trải nghiệm khách hàng tốt nhất vẫn tập trung vào 01 yếu tố: Con người.
Việc hiểu rõ khách hàng của bạn và sẵn sàng có thể thay đổi và phát triển chưa bao giờ quan trọng hơn thế.
Dưới đây là 05 xu hướng trải nghiệm khách hàng năm 2023:

1. Tự động hóa và tự phục vụ để giảm bớt tình trạng thiếu hụt nhân sự

Mối quan tâm về nhân sự vẫn là một vấn đề đối với tất cả các doanh nghiệp. Nhưng họ không thể viện cớ — họ cần tìm ra các giải pháp sáng tạo để giải quyết các thách thức. Tự động hóa các trung tâm liên lạc và kho hàng giúp giảm nhu cầu về nhân công mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Vào năm 2023, các tùy chọn tự phục vụ sẽ tăng vọt và mở rộng sang các video ngắn và bản ghi âm, cho phép khách hàng giải quyết vấn đề và nhận câu trả lời theo thời gian riêng của họ.

2. Trải nghiệm Phygital lên ngôi

Phygital - Thực ảo song hành, là sự kết hợp giữa những ưu điểm của cả môi trường trực tuyến và không gian đời thực để mang đến trải nghiệm độc đáo, mới lạ cho người dùng.
Trải nghiệm phygital làm mờ ranh giới giữa vật lý và kỹ thuật số sẽ lên ngôi vào năm 2023 và mở rộng sang các ngành mới, đặc biệt là ngân hàng và bảo hiểm. Phygital sẽ mở rộng dưới dạng các kiosk và ứng dụng nhằm mang đến những trải nghiệm sáng tạo mà khách hàng sử dụng để thực hiện các giao dịch lớn, bao gồm cả mua ô tô và nhà ở.

3. Mọi trải nghiệm đều quan trọng trong thời kỳ lạm phát

Tăng trưởng chi tiêu của người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ giảm vào năm 2023 và hầu hết khách hàng đang cảm thấy căng thẳng về lạm phát và suy thoái kinh tế đang rình rập. Chi tiêu không cần thiết sẽ giảm, điều đó có nghĩa là mọi trải nghiệm đều quan trọng. Các thương hiệu cần thể hiện sự đồng cảm và xây dựng mối quan hệ cho tương lai với khách hàng.

4. Trải nghiệm nhập vai (thực tế ảo) phát triển

Trải nghiệm thực tế ảo VR và thực tế ảo tăng cường AR sẽ trở thành xu hướng năm 2023 khi khách hàng bước vào một thế giới mới. Trải nghiệm nhập vai sẽ vượt ra ngoài việc thử quần áo và trang điểm ảo, nó còn có thể giới thiệu các sản phẩm và thương hiệu cũng như xây dựng thế giới ảo xung quanh các sản phẩm.

5. Ngân sách CX eo hẹp - Cần làm nhiều hơn với chi phí ít hơn

Phần lớn các nhà lãnh đạo CX nghĩ rằng ngân sách của họ sẽ tăng vào năm 2023, nhưng nền kinh tế yếu ớt khiến nguồn ngân sách không đảm bảo. Các nhóm CX sẽ phải làm nhiều hơn với ít chi phí hơn và tập trung vào các dự án có ROI cao nhất. Vào năm 2023, chúng ta cũng sẽ thấy sự khác biệt giữa các nhóm CX xuất sắc và bình thường, những nhóm phát triển mạnh là những nhóm có thể liên tục thể hiện giá trị của mình.
Năm 2023 mang đến những thách thức và cơ hội mới cho các thương hiệu. Hiểu nhu cầu của khách hàng và các xu hướng sắp tới có thể giúp các thương hiệu chuẩn bị thích nghi và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời trong năm mới và hơn thế nữa.

Trích nguồn: Forbes.

Bản quyền nội dung: Hearme.vn


Hearme.vn - Giải pháp đo lường hài lòng khách hàng

  • Chưa đến: 5.000 đ/ngày
Tư vấn: 0912083463

Đăng nhận xét

0 Nhận xét